10 วิธีมัดใจลูกค้าด้วย SERVICE MIND

10 วิธีมัดใจลูกค้าด้วย SERVICE MIND

คุณบำรุง จัดให้

 

เมื่อพูดถึงบริการหลังการขาย สำคัญไม่น้อยไปกว่าการขายสินค้า เพราะหากเราให้บริการที่ดีอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายถึง การสร้างมูลค่าเพิ่มให้บริษัท และสร้างยอดขายได้มากขึ้น ดังนั้น ผมว่า งานบริการ สำคัญไม่น้อยไปกว่า ขั้นตอนการทำงานอื่น ๆ เลย ผมจึงขอแนะนำ

10 วิธีง่าย ๆ มัดใจลูกค้าด้วย SERViCE MIND

1. S (smile) ยิ้มแย้มเข้าไว้ เพื่อให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกดี ๆ เวลามารับบริการจากเรา ฝึกยิ้มบ่อย ๆ โดยฝึกยิ่มกับกระจก เวลาพูดให้มองกระจกไปด้วย ยิ้มไปเพื่อให้เกิดรอยยิ่งในน้ำเสียง แม้ไม่ได้เห็นหน้ากัน ก็สามารถรับรู้ได้ว่า คนพูดกำลังยิ้มอยู่
2. R (rapidness) รวดเร็วและมีคุณภาพ ยุคนี้ทุกอย่างต้องรีบเร่งแข่งขันกัน ใครให้บริการได้รวดเร็วทันใจกว่า ย่อมได้เปรียบ

 

3. V (value) คำนึงถึงมูลค่าเพิ่ม ไม่ว่าจะทำอะไรต้องคำนึงถึงมูลค่าเพิ่มด้วย ทำอย่างไรให้ริการของเราเกิดคุณค่าสูงสุด ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด และปรารถนาจะกลับมาใช้บริการเราอีก และจะทำอย่างไรจึงจะปรับเปลี่ยนให้งานในส่วนของเราให้มีคุณค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 
4. I (impression) ทำเวลาแรกพบให้ประทับใจมากที่สุด ดูแลเรื่องบุคลิค การแต่งกายให้สะอาด สุภาพ ถูกกาละเทศะ ดูดีในภาพรวม เพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจตั้แต่แรกพบ


5. C (Courtesy) ความสุภาพอ่อนโยน ทำให้ผู้ที่พบเห็นหรือมีปฏิสัมพันธ์ด้วยความรู้สึกประทับใจในความอ่อนน้อมถ่อมตน 

 

6. E (Endurance) ความอดทน จำเป็นมากสำหรับงานบริการ เพราะลูกค้ามีหลากหลายรูปแบบ บางคนมาแบบอารมณ์ร้อน เราก็ต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ เอาน้ำเย็นเข้าลูบ จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

 

7. M (make believe) การมีความเชื่อในสิ่งที่ถูกต้อง ดีงาม ทำให้คนเรามีความสุข เชื่อในงานที่ทำ มีความสุขและรักในงานบริการ เพื่อให้เกิดการบริการที่ดีที่สุด ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

 

8. I (insist) ยืนหยัดในสิ่งที่ทำ ไม่ว่าจะเจออุปสรรคปัญหาสักกี่ครั้ง ก็ไม่ท้อถอย แม้เจอลูกค้าตำหนิ ต่อว่า หรือลูกค้าเอาแต่ใจ ก็ต้องอดทน และจะประสบความสำเร็จในที่สุด

 

9. N (necessitate) เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ และต้องการได้รับการดูแลจากเราเป็นอย่างดี เราต้องทำให้ลูกค้าทุกคนเป็นคนพิเศษ ไม่แบ่งแยกหรือเลือกที่รักมักที่ชัง

 

10. D (devote) อุทิศตนให้กับงานที่ทำ ทุ่มเททำงานด้วยหัวใจบริการอย่างเต็มที่ สักวันก็จะมีความเห็นความตั้งใจจริงของเรา ลูกค้ารัก เพื่อนร่วมงานชื่นชอบ เจ้านาย ชื่นชมเพราะผมเชื่อว่า คำชม คือแหล่งพลังใจในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ต่อไป 🙂
คุณบำรุง

คุณบำรุง
ทำให้คุณไม่พลาดทุกงานบริกา
ร ผ่านไลน์แอพพลิเคชั่น
ระบบแจ้งงาน ระบบตั้งเตือน ระบบรายงาน อัตโนมัติ
ใช้งานฟรีได้แล้ววันนี้ LINE: @bumrungcare